Ưu điểm khi sử dụng củi trấu1. Giảm khí thải gây hiệu ứng nhà kính

Nguyên nhân gây ra hiệu ứng nhà kính là do hàm lượng các khí thải có trong môi trường cao bao gồm: CO2, CH4, CFC, SO2,… Hàm lượng SO2 và CO2 trong củi trấu < 0,02% do vậy giảm thiểu đáng kể lượng khí thải ra môi trường.

2. Chi phí thấp hơn so với nhiên liệu truyền thống

So với chi phí đốt lò hơi để vận hành máy móc bằng những nhiên liệu truyền thống như: Than đá, dầu mỏ thì khi đốt bằng củi trấu có thể tiết kiệm được khoảng 20 đến 30% do giá thành của Củi Trấu khoảng 1500đ/Kg


3. Nguồn cung dồi dào và liên tục

Nước ta là một trong những nước xuất khẩu gạo lớn nhất nhì trên thế giới. Hàng năm lượng vỏ trấu từ các nhà máy xay xát thải ra môi trường là rất lớn và liên tục qua các năm cho nên tận dụng được nguồn cung cấp dồi dào và liên tục này thì đây là một nguồn tài nguyên của Quốc Gia.


4. Thân Thiện với môi trường

Là một loại sản phẩm mới và độc đáo trên thị trường, gắn liền với mỗi câu hát và lời ru. Một dạng năng lượng xanh cho cuộc sống bền vững của chúng ta.

5. Khi đốt cháy hiệu quả cao và triệt để

Khi cháy củi trấu đạt khoảng 3900-4200Kcal/kg, tro củi trấu cháy và giữ nhiệt trong thời gian dài.

6. Dễ vận chuyển và Lưu trữ

Thể tích của củi trấu đạt khoảng 1300kg – 1350kg/1M3 chiếm bằng 15% so với trấu thô ban đầu chưa thành củi, như vậy vận chuyển cũng như lưu trữ là rất gọn gàng so với Trấu nguyên liệu. Sau khi thành thanh củi nó rất chắc chúng ta có thể xếp cao hoặc chồng đống lên nhau rất tốt.

7. Giảm chi phí xử lý khí thải ra môi trường cho các nhà máy

Đối với những nhiên liệu truyền thống thì khí thải ra môi trường rất nhiều, các nhà máy xí nghiệp gần các khu dân cư thành thị họ phải lắp đặt các dụng cụ xử lý trước khi thải ra môi trường nên chi phí cho sản xuất là cao. Khi đốt cháy Củi Trấuchúng ta ngửi thấy thoang thoảng hương thơm của mùi lúa mới đặc biệt không gây ô nhiễm môi trường vì hàm lượng các chất gây độc hại là rất ít nên chi phí xử lý khí thải là không cao.

8. Tăng tuổi thọ thiết bị lò hơi

Lưu huỳnh tồn tại trong nhiên liệu đốt lò dưới nhiều dạng khác nhau, thông thường là dưới dạng các hợp chất sulfua, disulfua hay dưới dạng di vòng. Khi bị đốt cháy lưu huỳnh sẽ chuyển thành SO2, khí này cùng với khói thải sẽ được thoát ra ngoài, trong thời gian này chúng có thể tiếp xác với oxy để chuyển một phần thành khí SO3. Khi nhiệt độ của dòng khí thải xuống thấp thì các khí này sẽ kết hợp với hơi nước để tạo thành các axit tương ướng, đó chính là các axit vô cơ có độ ăn mòn các kim loại rất lớn. Thực tế thì các axit sulfuaric sẽ gây ăn mòn ở nhiệt độ thấp hơn 100 ÷ 150oC, còn axit sulfuarơ chỉ gây ăn mòn ở nhiệt độ thấp hơn 40 ÷ 50oC. Do vậy hàm lượng lưu huỳnh càng ít thì tuổi sự ăn mòn sẽ chậm và tuổi thọ lò hơi sẽ cao.

9. Tro của củi trấu sau khi đốt được dung cải tạo đất rất tốt

Sau khi Củi Trấu cháy hết để lại phần tro chộn Tro Trấu với một số loại phân bón khác giúp cải tạo đất và là một hỗn hợp rất tốt cho cây trồng

10. Xử lý ô nhiễm môi trường

Hàng năm có hàng triệu tấn trấu thải ra môi trường biến môi trường của chúng ta ô nhiễm đặc biệt trên các dòng sông vùng đồng bằng sông cửu long. Nhờ có các nhà máy sản xuất củi trấumà hàng năm lượng trấu thải ra môi trường giảm một cách đáng kể và còn đem lại một nguồn thu lớn cho người sản xuất.

Củi trấu không chỉ ứng dụng tốt cho các doanh nghiệp và các cơ sở sản xuất lớn mà còn cho các quán ăn, nhà hàng và hộ gia đình. Đây là nguồn nhiên liệu thay thế cho gas và củi thông thường vì giá thành gas và củi thông thường đắt hơn mà thậm chí dùng gas thì nguy cơ xảy ra nguy hiểm vẫn luôn thường trực.

Việc sản xuất ra củi trấu cũng giải quyết được nhu cầu bức thiết cho các doanh nghiệp xay xát gạo là lượng trấu tạo ra không biết bỏ đi đâu và tạo được nguồn nhiên liệu thay thế tiết kiệm chi phí cho xã hội, giảm thiệu ô nhiễm môi trường.

098.567.0193